3. Tính đến thời điểm hiện tại, chị đã hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp được bao nhiêu năm?
Mình học nghề 2 năm và mở tiệm được 4 năm. Tổng là 6 năm
4. Cơ duyên nào đã đưa chị đến với công việc hiện tại?
Lúc đó người ta khuyến học. Nếu mà học ngành Sư phạm thì sẽ được miễn học phí và hứa hẹn ra trường có việc, nhà nước còn cho vay tiền để ăn học nữa. Nên mình đăng ký thi đại học Sư phạm vật lý .
Nhưng làm da ngăm đen bẩm sinh, khiến cho mình trở nên xấu xí và không thể tự tin được, đi học thấy bạn bè xinh đẹp trắng trẻo mình rất là ức chế. Sau khi m tự mua sách học tập và nghiên cứu mảng tắm trắng, m chọn mua những sản phẩm an toàn để giúp bản thân tự trắng lên được và ai cũng khen mình xinh. Mình đã đi làm thêm để kiếm tiền mua kem dưỡng. Sau đó mình mình còn chia sẻ cho bạn bè đi tắm dưỡng cho họ tại nhà để lấy tiền ăn học. Từ ngày đó mình không cần vay tiền nữa . M và bạn trai (chồng m bây giờ ý) đã có thể tự mua xe tay ga để đi,Dù mua tr
ả góp m cũng hạnh phúc vô. M đã ấp ủ ý tưởng muốn được làm đẹp cho mọi người ngay từ đó. Một chặng đường dài của mình là Tìm bón để thực hiện mơ ước

Ra trường không bằng lòng với số phận nghèo khổ nên mình đã Tìm hướng thay đổi và làm rất nhiều ngành nghề. Với mục đích Tìm vốn để thực hiện mơ ước. Từ buôn áo quần, bán lagim.. lúc mình đang kinh doanh quán nhậu có một vị khách mà mình rất ngưỡng mộ. Anh ấy học Công nghệ thông tin nhưng lại làm giám đốc một công ty xây dựng, với một công việc trái ngành nhưng anh khá thành công. Thấy mình đang vất vả ngồi kiểm kê sổ sách anh ấy bảo ” Anh thấy em cũng khá lanh lẹ, ngoại hình này dễ nhìn, Tại sao em không thử tìm một công việc khác giúp em có thể trở nên xinh đẹp hơn tự tin hơn. Có nhiều thời gian dành cho bản thân, giúp được cho nhiều người trở nên xinh đẹp, và đặc biệt rằng nếu em chăm chỉ học tập và có tâm thì dù họ có vốn nhiều hơn em họ cũng không thể cạnh tranh được với e. Còn với việc kinh doanh quán nhậu em có làm nhiệt tình lắm đi chăng nữa nhưng bên cạnh có tiệm to hơn khang trang hơn cạnh tranh về giá thì em cũng thua”

Điều anh ấy nói cũng là điều mà mình băn khoăn trong lòng ấp ủ lâu nay chưa tìm được lời giải. Có lẽ vì lúc đó kinh doanh quán nhậu thành công nên mình quên mất luôn mơ ước được làm đẹp cho đời. Dành ra một tuần để suy nghĩ sau đó mình quyết định để công việc kinh doanh quán nhậu lại cho chồng và mình bắt đầu đi học spa từ đó. Mình học rất nhanh hiểu bởi vì đây là ngày mà mình thích từ lúc còn nhỏ. Vừa học vừa làm làm, tới đầu năm 2017 mình quyết định dừng quán nhậu hai vợ chồng tập trung trung làm spa
5. Chị có thể chia sẻ kỹ hơn về đứa con tinh thần là Thẩm mỹ Uyên Lee không? (thời gian thành lập?, kỳ vọng khi thành lập Thẩm mỹ Uyên Lee?
Ban đầu mình nghĩ sẽ mở một tiệm nhỏ nhỏ làm ra tầm chục triệu như quán nhậu ngày xưa chủ yếu dành thời gian cho con cái và gia đình, chứ xuất thân nhà không có điều kiện Mình không dám mơ cao. Vì mình nghĩ vốn đâu mà mở cho to cả 5 10 tỷ.
Vào học được một tuần mình thấy cô giáo là một ngày 50 triệu. Mình ngưỡng mộ vô cùng. Mình hỏi cô giáo: ” làm sao chị làm được như vậy”. C ấy bảo ” Không được bỏ cuộc là nhất định sẽ thành công”. Mọi ấp ủ trong đầu mình bắt đầu được khơi dậy. Bắt xe 100 cây số về nhà nói chuyện với mẹ ” Má ơi, con nghĩ là mình đã tìm được lý tưởng của cuộc đời mình tìm được công việc mà mình yêu thích và nó rất hợp với con nó sẽ giúp con thành công…” cuối cùng với mục tiêu là mượn hết tất cả số vàng mẹ tích góp cả đời, mượn luôn của bà ngoại được đâu 1 cây vàng. Mình mang hết đi học nghề. Hai năm sau. Ngày 8.3 Năm 2017 mừng khai trương cơ sở đầu tiên tại tại một ngôi nhà nhỏ nhỏ trong khu dân cư ở thành phố Tam Kỳ Quảng Nam. Mình nhớ mỗi lần khách đến là mình phải chạy ra đón chứ con đường đó ở trong hẻm nhỏ khách không thể tìm ra được luôn. Lúc đó mình chẳng có tiền để thuê nhà to. Nhưng mình vẫn vui và luôn tin một điều chỉ cần mình làm việc bằng cả cái tâm, Sống hết mình vì công việc và khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm nhận được và luôn tin yêu.
Sau những khó khăn mà phải trải qua lúc đó mình đặt ra mục tiêu phải luôn tận tâm với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, mình mong ước rằng Uyên Lee là một địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy để khách hàng mong muốn được đến làm đẹp. Uyên Lee là một môi trường làm việc phát triển con người, lương cao, ổn định nhân viên muốn tìm tới để làm việc.
Và cuối cùng cuộc sống đã mỉm cười với mình sự cố gắng của mình đã được đền đáp.
08/ 03/ 2017 Khai trương cơ sở đầu tiên
06/2017 chuyển cơ sở ra mặt tiền khang trang hơn.
12/2017 Mua ô tô
03/2108 khai trương cơ sở thẩm mỹ thứ 2.
12/2018 Mua đất
06/2019 xây tiệm khang trang 3 tầng
2020 sinh e bé Laser. xây nhà cho ba mẹ Lo công ăn chuyện làm cho em trai, cậu mợ.. và tất cả những người thân yêu đã giúp đỡ mình trong chặng đường lập nghiệp
01/03/2021 cũng là hiện tại mở chi nhánh thứ ba tại thành phố Quảng Ngãi
Tổng 3 cơ sở số lượng nhân viên hiện tại gần 100 bạn.
Mình rất hạnh phúc và thầm hứa với lòng sẽ luôn cống hiến cho đời, cho đi thật nhiều để gặt hái về được những thành công mà mình mong muốn

6. Chị đã găp phải những khó khăn để tạo dựng nên một thẩm mỹ Uyên Lee uy tín như ngày hôm nay và cách nào khiến chị vượt qua những khó khăn đó?
Năm 2013. Khi đang là sinh viên năm mình đã phải lập gia đình. Cuối năm 2013 mình sinh bé đầu tiên. Hai vợ chồng đều đang đi học phải vừa kiếm tiền về nuôi con vừa lập nghiệp đối với một cô gái 21 tuổi thì nó đúng là một áp lực lớn. Ngay từ khi mới sinh em bé được nửa tháng mình đã dạy để đi học đi thi. Vì lanh lẹ mà trường lại gần chợ nên mỗi buổi chiều sau khi học xong mình tranh thủ bán áo quần cho các bạn sinh viên và các cô chú đi chợ. Ở ký túc xá đi học. Mình chọn tầng cao nhất Mỗi lần leo lên tầng Mình tranh thủ ghé cách phòng và bán card điện thoại.. Mỗi mùa lễ 20.10, lễ tình nhân.. các cô gái khác phải đi chơi nhận quà còn hai vợ chồng mình tranh thủ đi bán hoa rồi rảnh về với,con còn đi học nữa..
Có những buổi trưa nắng cháy đầu mà do Mới
sinh dậy nên mình phải mặc áo mưa để tránh gió và nắng. Giữa trưa nắng có một cô gái mặc áo mưa màu đỏ đi ngoài đường trên một chiếc xe màu đỏ chắc ai cũng nghĩ mình mình có vấn đề về thần kinh í.😁.
Giai đoạn đó chồng mình cũng mình vừa đi học vừa bốc vát thêm. Tuy hơi mệt nhưng anh có sức khỏe nên làm ra nhiều tiền
Có nhiều đêm trời mưa lạnh thấy anh không về mà lại chưa ăn tối nên mình mang thức ăn tới. Đứng từ xa thấy anh ấy mang cho người cả bao tải nặng cả 100 kg. Xót xa vô cùng.
Có hôm anh đi làm về trên đầu đầy máu me. Kêu anh đi chụp Citi anh bảo không sao đâu bị ngã nhẹ. Nhưng mình đi hỏi ra thì cái xe nó ngã vào người Anh nặng lắm đó. Vì sợ tốn tiền nên anh ấy không chịu đi khám thôi
Có một giai làm quán nhậu mà không có vốn hai vợ chồng phải canh khách tới 1 2 giờ sáng rồi tranh thủ chạy ra cảng để lấy cá tươi ngon luôn chứ không kêu người ta mang tới nhà.. sáng dậy sớm chở con đi học không có một phút giây nào là ngủ luôn. Thế mà có nhiều lúc người ta ăn uống xong bảo quên đem không trả tiền cho mình luôn í😁
Kiếm vốn để thực hiện mở nó rất là khó khăn nhất.
Từ việc không có vốn, không có mối quan hệ, chưa có kinh nghiệm… Nhưng U luôn nhận lỗi về mình thay vì đổ lỗi và sống với câu slogan: vấn đề của mình nói mãi là của mình, nếu không giải quyết thì nó cũng sẽ quay lại là của chính mình. Luôn tự nhận lỗi về để tìm hướng giải quyết thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn
Ví dụ như hiện tại việc khó khăn đầu tiên đó là cân bằng được cuộc sống, gia đình và xã hội với công việc. Mình nghĩ đây là một vấn đề khá khó đối với những người phụ nữ làm kinh tế. Vì đâu đó trong tâm can người phụ nữ Họ luôn nghĩ cho gia đình.
Tập trung chăm con chăm chồng thì lại không có thời gian để làm việc và ngược lại cứ chăm chăm cho công việc thì lại tan vỡ hạnh phúc gia đình. Mình rất chú trọng đến hạnh phúc gia đình nhưng cũng yêu quý sự nghiệp mình đã dành cả Tuổi Thanh Xuân để làm ra nó .Mình không muốn bỏ cái nào cả. Thay vì mệt mỏi than vãn “Tại sao tôi phải đi kiếm tiền mà lại phải về nhà trông con” thì mình lại tìm hướng giải quyết. Có thể mình sẽ không thường xuyên ở với con mình sẽ để con ở với ông bà và mỗi lúc ba mẹ đi công tác xa. Mình dạy bé lớn cách nhắn tin; hai mẹ con vẫn thường liên lạc nhau qua tin nhắn. Bé sẽ tâm sự với mình những điều liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Mình dạy bé viết nhật ký và thông qua đó mình có thể hiểu con.
Có bận bao nhiêu đi chăng nữa Mỗi ngày mình cũng sẽ dành ra một tiếng để nói chuyện với con.
Lúc mình làm việc sẽ bảo con học bài và cho con hiểu rằng ai cũng phải lao động. Lao động là một điều hạnh phúc và vinh quang.
Thậm chí có những lúc mình còn dắt con bé Gần 8 Tuổi đi bán hàng rong. Để con có thể tự lập và hiểu được đồng tiền không thể dễ dàng kiếm ra được. M có tiền thì phải lao động. Cô bé chưa bao giờ đòi quà trước cổng trường. Thay vào đó mỗi cái gì đó Con thích con đều phải cố gắng đạt được một mục tiêu nào đó thì mình sẽ tặng. Mình luôn tâm sự với con như một người bạn. Bé cũng khá hiểu chuyện nên khá hợp tác vậy nên mình có đi làm xa bé cũng sẽ đợi mẹ và rất ngoan.
Về phần ba mẹ mình cũng chăm sóc cho ba mẹ một cuộc sống ổn định thư thả sẽ hạnh phúc chơi với con cháu.
Về phần chồng Đôi khi mình không có thời gian để nấu cơm cho chồng ăn nhiều như những người phụ nữ khác. Thay vào đó Hôm nào rảnh mình sẽ rủi chồng cùng nấu món gì đó ngon và cùng anh và cùng rửa chén. Trong lúc rửa chén mình vẫn có thể bàn về công việc với chồng và tận dụng mọi thời gian. Hôm nào làm biến m lại nhõng nhẽo a ơi. Hay là anh phụ em rửa chén nấu cơm nha. Cứ nói ngọt tí mấy ổng lại thích thôi è.
Có những lớp học hay thì hai vợ chồng cùng đi học. Hai vợ chồng cùng hiểu và phát triển Tránh trường hợp chênh lệch về học thức và không có tiếng nói chung.
Nếu không có thời gian ăn ngon Mình sẽ rủ chồng đi ăn những món ngon. Mình không nấu được nhiều món thì mình cũng sẽ biết là một chén nước mắm ớt rất là ngon con Vì chồng mình thích…
Mình đi học các lớp thấu hiểu tính cách và cách sống cách ứng xử để có thể sống hòa hợp với mọi người trong gia đình từ nhà chồng cho đến nhà mẹ
Mình chú tâm nhiều về gia đình bởi vì mình nghĩ tề gia được thì mới nghĩ đến chuyện trị quốc😛.

Khó khăn thứ 2: M không có vốn, xuất thân từ một cô bé miền nông thôn nghèo khổ mình không thể có vốn để mở spa vài tỷ. Không có vốn để nhập những loại máy móc hàng tỷ đồng về để phục vụ khách hàng. Không có mối quan hệ quen biết ngay từ đầu để tạo được một lượng khách hàng.
Đi ngược hướng với người khác mình dùng tất cả số tiền có được để đi học nghề
Lúc đó mình nghĩ rằng chỉ cần nghề của mình giỏi mình làm bằng cả cái tâm thì khách hàng người ta sẽ cảm nhận được và họ sẽ ủng hộ mình.
Trộm vía từ khi bắt đầu khai trương Khách hàng đã ủng hộ và và truyền miệng nhau đâu rất nhiều. Cứ làm được đồng nào mình lại gom góp tiền mua máy móc và đi học. Mình nhớ là đến lúc trong tay mình đã có ít tiền nhưng cả gia đình mình vẫn Chỉ ở phòng trọ 1,5 triệu cho 8 người. Số tiền mình làm ra được hoàn toàn để dành dụm cho việc đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị và mỹ phẩm cho spa. Mỗi lần đi ăn một bữa hay mua một cái gì mình đều rất đắn đo suy nghĩ. Mãi đến ngày hôm nay khi đã có được trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại có được những thành tựu nhất định thì mới tự thưởng cho bản bản thân bằng những món quà.
Tất nhiên khó khăn thì vô vàng nhưng mình không có quan tâm đến nó. Mình luôn nhìn cuộc sống một cách tích cực. Khó khăn nào cũng sẽ có hướng giải quyết chủ yếu là chúng ta có mạnh mẽ để đối diện với nó hay là không.
Vậy nên hỏi về những điều mình đã cố gắng thì mình sẽ trả lời tốt hơn là những điều khó khăn nè🥰

7. Theo chị thì bên cạnh yếu tố kỹ thuật, tay nghề thì người làm nghề còn cần yếu tố gì để tạo dựng được chỗ đứng trong ngành làm đẹp?
Mình nghĩ là cái tâm của người làm nghề nha.. mình nghĩ là mình không có cái gì hơn người khác cả. Nhưng chỉ cần có chữ tâm là bạn sẽ làm được mọi thứ.
Vd: mình thật sự có tâm với khách hàng mình luôn quan tâm đến làn da của họ thì chắc chắn bằng mọi cách mình sẽ giúp cho họ trở nên xinh đẹp. Họ sẽ cảm nhận được và tự họ sẽ truyền miệng giới thiệu trong chúng ta. Không cần phải lật lọng bởi vì khách hàng rất thông minh.
Mình thật sự có tâm với học viên nhân viên: đào tạo nghề cho các bạn một cách tâm đắc nhất kỹ càng nhất thì các bạn ấy học tập một cách năng lượng và giỏi giang. Mình sống với các bạn ấy bằng cái tâm làm việc bằng cái tâm thì các bạn ấy cũng sẽ sống lại với mình như vậy. Và chính chúng ta cùng nhân viên sẽ làm việc 100% năng lượng mang đến 100% kết quả.
Bạn có tâm với khách hàng thì bạn chính là cái gương soi sáng để nhân viên nhìn vào và cũng tận tâm Như vậy. Và bạn có một đội ngũ vững mạnh
Khi bạn gặp một người bạn đồng nghiệp cũng là chủ ở cơ sở khác Bạn cứ có tâm chia sẻ với bạn ấy những điều mà bạn biết thì chắc chắn người kia cũng sẽ tự cho lại cái mà bạn cần
…. Còn rất nhiều điều khác nữa Nhưng mình rút ra được kinh nghiệm rằng chỉ cần sống với người khác bằng cái tâm thì người khác cũng sẽ cảm nhận được và họ sống lại với mình y chang như vậy
Chỉ có trái tim mới chạm đến được trái tim. Khách hàng thường nói rằng mình làm việc có tâm và mình cũng cảm nhận thấy như vậy. Đó cũng là điều mà mình muốn hướng đến lâu dài
8. Các giải thưởng hoặc các cuộc thi đã tham gia? (nếu có).
Hiện tại mình không tham gia cuộc thi nào cả. Mình dành cả tuổi Thanh Xuân để đi cống hiến cho khách hàng, học tập để phát triển bản thân, đào tạo nhân viên giỏi cho doanh nghiệp và dành thời gian cho gia đình con cái
( Nếu câu trả lời không hay thì có thể bỏ qua giúp chị. Nếu cần thì có thể kêu chị đi thi nhưng mà chị không thích đi thi các cuộc thi này thật)
9. Hiện nay có rất nhiều Học viện đào tạo trang điểm và có rất nhiều chuyên gia làm đẹp đang phát triển và nổi tiếng. Vậy chị đã làm gì để tạo dựng được thương hiệu của mình để được mọi người yêu mến và tin tưởng?

Thị trường rộng lớn người tài giỏi khá nhiều. Mỗi người họ đều có có một tài năng khác nhau và một thị trường khác nhau. Mình không dự định sẽ hơn thua với ai cả mình Chỉ làm tốt việc của bản thân mình.
Hiện tại mình đang được khách hàng yêu mến bởi vì làm việc từ tận cái tâm. Mình nghĩ mình sẽ đầu tư nhiều thời gian hơn nữa để học tập phát triển bản thân ngày một tốt hơn và Đào tạo phát triển cho cả doanh nghiệp với mục tiêu làm cho thật nhiều khách hàng trở nên xinh đẹp và hài lòng. Tạo được môi trường làm việc thân thiện phát triển lương cao ổn định cho nhân viên. Sử dụng máy móc công nghệ hiện đại và sản phẩm cao cấp an toàn cho làn da của khách hàng.. mình vẫn luôn bám sát theo hai tiêu chí là có tâm với khách hàng và nhân viên những người đã đồng hành cùng với mình
10. Điểm khác biệt của thương hiệu Uyên Lee với các thương hiệu làm đẹp khác là gì?
Khách đến với mình là vì họ yêu mến tin tưởng, sự trải nghiệm và đặc biệt là kết quả mình mang đến cho làn da của họ. Một lần dại tựa baby
11. Một chút chia sẻ về dự định trong tương lai của chị?
Trong tương lai mình dự định sẽ sẽ dành thời gian nhiều để đi học và cập nhật những công nghệ mới nhất tiên tiến nhất trong và ngoài nước. Mang về cho khách hàng cũng như nhân viên những trải nghiệm và kiến thức hay.
Đào tạo một đội ngũ hùng hậu để Nam tiến. Có nghĩa là đầu tiên mình sẽ tập trung các tỉnh thành miền Trung và trải dài về phía Nam. Mình sẽ không mở chi nhánh một cách ồ ạt. Sẽ tập trung làm kỹ đảm bảo luôn giữ vững uy tín của thương hiệu Uyên Lee để không phụ lòng tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh đó tập trung vào lời hứa với nhân viên với những người đồng hành rằng sẽ giúp cho họ có một cuộc sống lương cao ổn định triển bản thân.

12. Với tư cách là chuyên gia đi trước, chị có lời khuyên nào muốn nhắn gửi đến các bạn đang theo đuổi nghề này không?
Không có con đường nào là không có khó khăn cả chủ yếu chúng ta phải giữ vững tâm thế, luôn sống lạc quan để vượt qua khó khăn. Không bỏ cuộc thì chắc chắn bạn sẽ thành công.
Hi vọng Uyên sẽ là nguồn động lực lớn cho các bạn trẻ lập nghiêp vượt qua chính mình
13. Lý do chọn Quảng Ngãi là nơi thành lập cơ sở 3 của Thẩm mỹ Uyên Lee?
Quan trọng nhất vẫn là vì vì ở thời điểm hiện tại có rất nhiều khách hàng ở Quảng Ngãi đã phải lặn lội đường xá xa xôi để vào Thẩm Mỹ Uyên Lee Quảng Nam làm đẹp và họ yêu cầu mình mở cơ sở gần để họ có thể dễ dàng hơn trong việc đi lại
Thứ 2 Vì mục tiêu của mình là Nam Tiến nên mình sẽ hướng thẳn về phía Nam.
Nhưng Lý do thứ 3 cũng quan trọng không kém đó là khi vừa đặt chân đến đây mình đã cảm giác yêu quý ngay con người nơi này, họ rất mến khách vui vẻ và đáng yêu. M cảm nhận thân thiện ngay từ lần đầu gặp gỡ.
Và có một chút xíu lý do người lề nữa là các món ăn ở đây rất là ngon và cuộc sống kinh tế ở đây cũng khá phát triển
14. Mong muốn của chị khi quyết định thành lập cơ sở 3 của Thẩm mỹ Uyên Lee.
Như mình có nói ở trên vì có rất nhiều khách hàng ở Quảng Ngãi yêu cầu Uyên Lee mở chi nhánh ngay tại tỉnh nhà. Vậy nên mình mong muốn sẽ giúp cho thật nhiều chị em Quảng Ngãi trở nên xinh đẹp và tự tin như ngày xưa.
Muốn giúp cho những cô gái trẻ ở Quảng Ngãi có được một công việc phát triển bản thân lương cao ổn định. Tạo công ăn chuyện làm cho thật nhiều người
Muốn cho thương hiệu Uyên Lee ngày một phát triển mạnh hơn nữa.
15. Công nghệ làm đẹp mà Thẩm mỹ Uyên Lee tại cơ sở 3 sử dụng là gì?
Baby Skin là công nghệ độc quyền chỉ có tại Uyên Lee. Sau nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về sắc tố và và chữa trị cho hàng ngàn khách hàng . Uyên Lee đã đúc kết ra một công thức không cần phụ thuộc vào sản phẩm hay một máy móc nào nhất định. Sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng làn da khách hàng. Khi điều trị các nàng sẽ có một lần da đẹp tựa Em: bé khỏe mạnh, trắng sáng mịn màng
Sử dụng những loại máy móc tiên tiến hiện đại nhất thị trường. sản phẩm cao cao cấp, an toàn cho làn da của khách hàng.
Tất cả vì mục tiêu chí Baby Skin: trả lại làn da tựa baby